Việc sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh hợp lý, đúng cách và khoa học sẽ giúp cho bạn bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dễ dàng đem ra chế biến. Vậy sắp xếp thực phẩm như thế nào sao cho hợp lý? Hãy cùng DGLVietNam tìm hiểu nhé!
Bảo quản thực phẩm thích hợp cho từng ngăn
Bảo quản thực phẩm thích hợp cho từng ngăn
Ngăn phụ dưới cùng thích hợp với các loại hoa quả tươi và rau củ.
Ngăn trên cùng: thích hợp để đồ ăn còn thừa sau mỗi bữa ăn, đồ uống, đồ ăn sẵn.
Ngăn giữa là nơi phù hợp cho các đồ cần bảo quản mát như cà phê, sữa chua, bánh ngọt…
Cánh tủ lạnh: Bạn có thể đặt được trứng và đồ gia vị.
Đối với từng loại thực phẩm cụ thể
Đối với từng loại thực phẩm cụ thể
Gia vị và rau củ
Đối với gia vị, bạn nên đưa chúng vào trong các hộp và lọ nhằm mục địch giữ được mùi vị đặc trưng của chúng. Với rau củ, bạn nên bảo quản ở ngăn phụ dưới cùng của tủ lạnh, trong các khay, hộp để chúng không bị héo và thối rữa.
Rượu
Vị trí thích hợp nhất để bảo quản rượu trong tủ lạnh là ở dưới khay để thịt trong ngăn mát và khu vực để pho mát hay các sản phẩm làm từ sữa.
Sắp xếp thực phẩm tiện cho việc lấy ra ngoài
Với khâu này, bạn nên sắp xếp các thực phẩm trong tủ lạnh làm sao cho bạn có thể lấy chúng ra một cách dễ dàng mà không phải “bới móc” trong sau cánh cửa. Tốt nhất là sắp xếp sao cho từ ngoài bạn có thể biết phía trong có những gì để dễ quyết định khi nấu nướng